Nghỉ hưu không nghỉ việc
Ngày đăng: 08:23 22/07/2023

Đó là tấm gương ông Triệu Văn Hà, người dân tộc Dao, sinh sống tại xóm Kim Sơn, xã Kim Phượng, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Sau khi nghỉ chế độ, ông vẫn tiếp tục tham gia nhiều công việc “vác tù và” tại địa phương trong suốt 12 năm, với mong muốn được góp sức cho quê hương mình.

Ảnh: Ông Triệu Văn Hà (người đứng giữa) tham gia ý kiến vào Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) do UBND, UBMTTQ huyện tổ chức.

Ông từng đảm nhiệm vị trí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Định Hóa trong 5 năm (2005 - 2010). Sau khi nghỉ hưu từ tháng 9/2010, trở về địa phương, ông Hà tiếp tục tham gia nhiều công việc như: Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện Định Hóa, Phó ban Thanh tra Nhân dân xã Kim Phượng. Bằng kinh nghiệm công tác, ông tham gia hòa giải nhiều mâu thuẫn phát sinh trong xóm, ngoài xã. Qua tuyên truyền, cùng với sự giảng giải có tình, có lý, nhiều vụ việc đã được ông Hà nhanh chóng “hóa giải”, từng bước tạo sự gắn kết trong nhân dân.
Ông Hà đã trở thành cầu nối đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đến gần với lòng dân. Ông được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng bằng khen là người có uy tín xuất sắc trong thực hiện công tác, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên