Người cán bộ tận tụy
Ngày đăng: 01:53 27/07/2023

Đồng chí Nông Quốc Khôi, Trưởng phòng Chính sách dân tộc Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng là người đảng viên tận tụy, không ngừng nỗ lực, phấn đấu học tập, rèn luyện về bản lĩnh chính trị, tư tưởng đạo đức, lối sống và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Đồng chí Nông Quốc Khôi (thứ 9, từ phải sang) tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X, năm 2020.

Năm 2022, đồng chí đã tham mưu cho lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng ban hành trên 120 văn bản, các văn bản sau khi ban hành được đánh giá sát thực với điều kiện địa phương, dễ hiểu, dễ thực hiện, chặt chẽ và đúng quy định hiện hành, đủ điều kiện cho các huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện chương trình, chính sách dân tộc thuận lợi. Bên cạnh đó, đồng chí đã tham mưu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bình đẳng giới bằng nhiều hình thức phù hợp với ngôn ngữ, văn hóa, phong tục tập quán của từng địa phương nhằm chuyển biến nhận thức và hành vi của đồng bào dân tộc thiểu số; tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới, hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình trong các trường học.
        Với những kết quả xuất sắc đó, đồng chí Nông Quốc Khôi được các cấp ghi nhận tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Đặc biệt năm 2022, đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào: “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Cao Bằng thi đua thực hiện văn hoá công sở”./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng