Người chiến sĩ quân hàm xanh
Ngày đăng: 03:31 11/09/2023

Với tinh thần nhiệt huyết, tận tâm vì công việc, Đại úy Phạm Nam Sơn, Đồn Biên phòng Rạch Gốc, tỉnh Cà Mau đã phối hợp với các lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực, chủ động đấu tranh phòng, chống tội phạm; thực hiện tốt các chương trình xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: Đại úy Phạm Nam Sơn tặng quà cho học sinh đơn vị nhận đỡ đầu trong Chương trình “Nâng bước em đến trường - Con nuôi đồn biên phòng”.

Từ đầu năm 2022 đến nay, anh đã tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy đơn vị trực tiếp tham gia tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân khu vực biên giới biển; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Trong năm 2022, anh trực tiếp vận động đơn vị phối hợp trao tặng 02 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng/1 căn; 01 nhà “Mái ấm Biên cương" trị giá 60 triệu đồng cho người nghèo; 07 suất quà cho học sinh trong Chương trình “Nâng bước em đến trường - Con nuôi đồn biên phòng” trị giá mỗi suất 500.000 đồng/em/tháng… Đơn vị triển khai thực hiện các mô hình: “Tổ an ninh tự quản”, “Tay kéo Biên phòng”... Bản thân anh trực tiếp tuần tra phát hiện, bắt giữ, xử lý 03 vụ/08 đối tượng với hành vi mua bán dâm, đánh bạc ...
Nhiều năm liền đồng chí Sơn đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở 3 năm liền (2018 - 2022); “Huân chương chiến sĩ vẻ vang” của Chủ tịch nước về thành tích góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau