Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Người già làng tận tụy
Ngày đăng: 09:29 26/08/2023
Lượt xem: 102

Già làng Điểu K' Ít ở bản Brun, xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng là người tận tụy, hết lòng vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của bà con thôn bản. Vừa chăm lo phát triển kinh tế gia đình ổn định, vừa tích cực tham gia công tác thôn bản với lòng nhiệt tình và biết cách vận động người khác nên già làng trở thành người có uy tín, được bà con trong bản tin yêu.

Ảnh: Già làng Điểu K' Ít.

 
Già làng đã tích cực vận động, tuyên truyền để bà con hiểu về chính sách định canh, định cư và được nhân dân đồng lòng thực hiện, vươn lên ổn định cuộc sống, xây dựng thôn làng ngày càng đổi mới. Bên cạnh đó, già làng đã chia sẻ, hướng dẫn bà con trong bản tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào phát triển kinh tế, trồng cây công nghiệp, cây ăn quả, trồng lúa nước; kết hợp với phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm; vận động nhân dân trong bản tham gia Tổ cộng đồng nhận giao khoán, quản lý, bảo vệ 660ha rừng... 
Già làng không chỉ góp phần giáo dục đạo đức lối sống mà còn giúp đồng bào dân tộc từng bước đẩy lùi những hủ tục. Con đường vào bản Brun luôn được trồng hoa rực rỡ, sạch đẹp. 100% hộ dân trong bản Brun đều có nhà xây kiên cố và đều đạt danh hiệu gia đình văn hóa, Brun 9 năm liền giữ vững danh hiệu “Bản văn hóa”. 
Từ năm 2017- 2022, già làng Điểu K' Ít vinh dự nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương. Già làng luôn được bà con kính trọng, tin yêu./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng

 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi