Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Người giữ hồn cốt và truyền dạy văn hóa xứ Mường
Ngày đăng: 07:42 28/06/2023
Lượt xem: 81

Với đam mê lưu giữ bảo tồn những giá trị văn hóa của dân tộc, ngay từ năm 15 tuổi, ông Bùi Văn Minh xã Văn Sơn, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình đã bắt đầu sưu tầm các hiện vật cổ, quý hiếm của người Mường. 

Ảnh: Nghệ nhân Nhân dân Bùi Văn Minh giới thiệu về bộ lịch Khao Roi của người Mường.

 
Sau hơn 40 năm miệt mài sưu tầm, ông có gần 1.000 hiện vật quý, như: ấm nước của bà Hà Thị Tẻo, kiếm của vua Khải Định, bộ chiêng Mường cổ 40 chiếc từ đời Trần… Bên cạnh đó, ông cũng là người có đóng góp to lớn trong việc sáng lập ra Hội Mo Mường, góp phần tích cực trong giáo dục, hình thành nhân cách con người và gìn giữ phong tục, tập quán trong đời sống tinh thần của người Mường. 
Không chỉ tích cực sưu tầm các hiện vật cổ quý hiếm, lưu giữ truyền dạy Mo Mường, ông còn quan tâm đến công tác giáo dục truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc cho thế hệ trẻ và ông coi đó là việc làm cần được chú trọng. 
Những đóng góp của ông đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận: năm 2015, ông được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú; năm 2022, được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân loại hình tập quán xã hội và tín ngưỡng./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi