Người thương binh tiên phong đưa nguồn nước sạch về làng
Ngày đăng: 08:05 14/07/2023

Mặc dù là một người thương binh mất 81% sức khỏe, nhưng Cựu chiến binh Lê Đức Vinh ở thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình luôn đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua của địa phương. Đặc biệt, ông là người đầu tiên đưa nguồn nước sạch về cho nhiều vùng còn khó khăn của huyện Hoa Lư.

Ảnh: Ông Lê Đức Vinh (áo trắng) cùng công nhân kiểm tra chất lượng nước, đảm bảo việc cung cấp nước cho người dân.

Ông đã mạnh dạn đầu tư trên 20 triệu đồng để xây dựng hệ thống nước máy mi ni. Năm 2009, ông xây dựng Trạm cấp nước lớn trực thuộc Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng Phú Vinh với tổng kinh phí là 10 tỷ 500 triệu với công suất 30m3/h. Đến nay, toàn bộ hệ thống đã hoàn chỉnh với mức đầu tư khoảng trên 35 tỷ đồng, đảm bảo cung cấp nước máy sinh hoạt cho nhân dân trong toàn xã Ninh Hải và một số xã lân cận; tạo việc làm cho 5 lao động thường xuyên, 25 đến 27 lao động thời vụ, với mức lương 6 triệu đồng/người/tháng; góp phần thực hiện tiêu chí nước sạch, vệ sinh môi trường trong xây dựng nông thôn mới của xã Ninh Hải.
Với cương vị là trưởng thôn, ông cùng với một số doanh nghiệp trên địa bàn xã ủng hộ cải tạo, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ xã, tổng kinh phí dự toán khoảng 4 tỷ đồng, đóng góp quỹ an sinh xã hội hàng trăm triệu đồng...
Ông được các cấp, các ngành khen thưởng, được UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình