Biên niên tiểu sử
Sự kiện: Nguyễn Ái Quốc bí mật gặp ông Hồ Học Lãm
Thời gian: -1--1-1939
Nguồn trích :

Lê Thiết Hùng: “Tôi được làm người học trò nhỏ của Bác”, tạp chí Lịch sử quân sự, số tháng 10-1986.

Từ khóa: Nguyễn Ái Quốc, Hồ Học Lãm, Tưởng Giới Thạch, Lê Thiết Hùng, Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tưởng Giới Thạch, Quế Lâm, Trung Quốc
Nội dung sự kiện :

Cuối năm

Nguyễn Ái Quốc bí mật gặp ông Hồ Học Lãm, bấy giờ đã theo Bộ Tổng tham mưu quân Quốc dân Đảng rút về Trùng Khánh từ năm 1937.

Ông Lãm đã báo cho Người biết một số tình hình của Chính phủ Tưởng Giới Thạch, về hoạt động của Lê Thiết Hùng giúp Đảng Cộng sản Trung Quốc trong năm lần quân Tưởng vây quét khu Xôviết.

Nguyễn Ái Quốc đã nhờ ông Lãm báo tin cho Lê Thiết Hùng tìm cách ra khỏi quân đội Tưởng, trở về Quế Lâm.