Nữ Bí thư trẻ nhiệt huyết
Ngày đăng: 09:25 24/08/2023

Chị Hà Thị Minh Châu, sinh năm 1989 - Bí thư Chi bộ thôn Lộc Tây, xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam luôn năng động và gương mẫu, đi đầu trong thực hiện mọi nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Chị Hà Thị Minh Châu (ngoài cùng, bên trái) giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Năm 2015, chị được bà con nhân dân bầu làm Thôn trưởng thôn Lộc Tây 1. Trước nhiệm vụ mới, chị đã cùng với Chi bộ, Ban công tác Mặt trận thôn tích cực vận động bà con phát triển kinh tế, hiến đất mở rộng đường, xây dựng nông thôn mới. Kết quả, đã làm mới hơn 3000 km đường giao thông nội thôn, xây dựng nhà văn hóa thôn, xây dựng cổng chào các xóm hơn 150 triệu. Năm 2018, chị được bầu là Bí thư Chi bộ thôn. Chị đã vận động bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng trồng lương thực nhỏ lẻ sang trồng giống mới tập trung, năng suất cao. Hiện nay, trong thôn đã có nhiều hộ làm kinh tế giỏi, có thu nhập từ 100 - 300 triệu đồng/năm. Cuộc sống của người dân trong thôn đã đổi thay nhiều, tỷ lệ hộ nghèo của thôn giảm đáng kể.
Với sự nhiệt huyết của mình, Chị Châu đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để bà con trong thôn học tập và noi theo./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam