Nữ cựu chiến binh giàu lòng nhân ái
Ngày đăng: 09:24 23/08/2023

Bà Tạ Thị Thái, sinh năm 1955, hội viên Hội Cựu chiến binh xã Tân Kim, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên - tấm gương sáng giàu lòng nhân ái.

Ảnh: Bà Tạ Thị Thái đã hiến gần 1.000m2 đất, chủ yếu là đất thổ cư bám mặt đường để mở rộng các tuyến đường trục chính ở xã.

Năm 1971, bà nộp đơn tình nguyện nhập ngũ khi vừa tròn 16 tuổi. Trải qua các khóa học nuôi quân, y tá, tài vụ… và thực hiện nhiệm vụ ở nhiều đơn vị quân đội, đến năm 1975, bà xuất ngũ về sinh sống tại quê chồng ở huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Năm 2004, bà mở đại lý chuyên cung ứng thức ăn chăn nuôi. Bà Thái luôn giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, hỗ trợ các gia đình mua cám theo hình thức trả chậm, không tính lãi suất với trị giá khoảng 15 tỷ đồng. Bà còn thường xuyên tặng quà, giúp đỡ những hộ nghèo, cận nghèo, hội viên cựu chiến binh, nạn nhân chất độc da cam… trên địa bàn huyện, với tổng giá trị khoảng 20-30 triệu đồng/năm.
Trong khoảng 10 năm trở lại đây, bà Thái đã hiến gần 1.000m2 đất, chủ yếu là đất bám mặt đường, để xã mở rộng các tuyến đường trục chính. Riêng trong hai năm 2021 - 2022, bà Thái đã hiến trên 600m2 đất, với tổng trị giá khoảng 4,5-5 tỷ đồng./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên