Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Nữ đảng viên người Mông đưa nghề về thôn
Ngày đăng: 08:55 10/08/2023
Lượt xem: 79

Cửa hàng bán trang phục truyền thống người Mông của gia đình chị Vương Thị Nhung, đảng viên Chi bộ thôn Ea Uôl, xã vùng III Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk luôn tấp nập người ra vào vào dịp cuối năm. Bởi sau một năm dài vất vả, những phụ nữ dân tộc Mông nơi đây đều muốn sắm sửa cho chồng, con những bộ quần áo thật đẹp để đi chơi Tết. 

Ảnh: Chị Vương Thị Nhung giới thiệu về các trang phục truyền thống của dân tộc Mông được may tại cửa tiệm của gia đình.

 
Ý thức được trách nhiệm của người đảng viên trẻ, chị trăn trở tìm hướng giúp phụ nữ trong thôn phát triển kinh tế gia đình. Vốn biết nghề may và tích lũy được nhiều kinh nghiệm, sau khi tìm hiểu thị trường, chị nhận thấy nếu chỉ may quần áo học sinh thì lượng hàng rất ít, chủ yếu vào đầu năm học. Chính vì vậy, chị tìm hiểu thông tin, mẫu mã quần áo truyền thống của người Mông trên các trang mạng xã hội, đặt mua vải, nguyên liệu, phụ kiện về tự cắt may và mở tiệm cho riêng mình. 
“Tiếng lành đồn xa”, nhiều phụ nữ trong thôn đến xin học nghề, phụ việc tại cửa tiệm của chị hoặc nhận hàng về gia công. Trung bình mỗi năm, chị Nhung nhận đào tạo nghề may cho 3 - 5 phụ nữ. Nhiều người đã tự mở được cửa tiệm riêng. Chị còn đứng ra kết nối, tìm kiếm các đơn hàng, tạo đầu ra cho sản phẩm của chị em trong thôn./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đăk Lăk

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi