Sông Mã lựa chọn mô hình kinh tế sát thực tiễn
Ngày đăng: 11:03 07/08/2023

Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Mã, Sơn La đã triển khai thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, gắn với các phong trào thi đua, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Ảnh: Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Mã, Sơn La xem mô hình nuôi ba ba.

Năm 2022, Ban Thường vụ Huyện ủy đã lựa chọn chỉ đạo xây dựng mô hình kinh tế sát thực tiễn, như: Tuyên truyền, vận động nhân dân đầu tư xây dựng lò hơi nhiệt trong chế biến long nhãn để nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập và hình thành vùng nguyên liệu phục vụ các nhà máy chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh Sơn La. Năm 2022, tổ chức 86 Hội nghị tuyên truyền với 4.876 lượt người tham gia, duy trì được 735 lò hơi nhiệt sạch; hình thành vùng nguyên liệu phục vụ các nhà máy chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh. Đến nay, huyện trồng được 324 ha cây ăn quả, tiêu thụ được 76.562,5 tấn, giá trị đạt 1.190.938,2 triệu đồng; cấp 46 mã số vùng trồng, với tổng diện tích 570,75 ha; có 71 hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, có 45/71 HTX sản xuất quả an toàn theo quy trình VietGAP với diện tích là 814,91 ha.
Năm 2022, toàn huyện có 189 tập thể và 634 cá nhân được ghi danh “Người tốt, việc tốt”. Đảng bộ huyện Sông Mã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sơn La