Trưởng thôn trẻ năng động, gương mẫu
Ngày đăng: 01:55 29/07/2023

Anh Nguyễn Hồng Vĩnh - Trưởng thôn, Bí thư chi đoàn, đội trưởng đội dân quân tự vệ, Ủy viên Ban Thường vụ đoàn xã, đại biểu Hội đồng Nhân dân xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2021-2026 luôn là người gương mẫu, tận tụy và có uy tín trong lòng dân.

Ảnh: Anh Nguyễn Hồng Vĩnh (người thứ 2, từ trái sang) nhận giấy khen tại Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2022 của huyện.

Với cách làm sáng tạo, gần dân, hiểu dân, anh đi đến nhà từng hộ dân để động viên cổ vũ người dân tham gia xây dựng khu nông thôn mới kiểu mẫu; vận động bà con xây dựng mô hình kinh tế, góp phần giúp thôn Đình ngày càng phát triển. Thôn có 15 mô hình kinh tế thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên, bà con trong thôn đã chung sức, đồng lòng tham gia ngày công, hiến trên 2000 m2 đất, mở rộng được 10 tuyến đường; kêu gọi con em xa quê ủng hộ trên 200 triệu đồng; nhân dân đóng góp 65 triệu đồng và hàng ngàn ngày công để xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; bà con các cụm dân cư đóng góp hơn 170 triệu đồng làm mới các tuyến đường bê tông. Kết quả vào cuối năm 2022, thôn Đình đạt Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.
Năm 2022, anh là đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều năm liền, anh được Trung ương, tỉnh, huyện và địa phương tặng bằng khen, giấy khen./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh